rau_cu_1

Chỉ cần thay đổi một số thói quen thông thường, sẽ giúp bạn kéo dài tuổi xanh của rau củ. Một số mẹo hay sau chắc chắn sẽ giúp các bà nội trợ bảo quản rau củ trong thời gian dài, tránh lãng phí tiền chợ của quý ông chồng. Dưới đây là những cách đơn giản nhất để giữ cho trái cây tươi lâu.

Làm Sạch Trước Khi Bảo Quản Rau Củ.

Để giữ độ tươi ngon của rau củ trong mùa đông việc đầu tiên là bạn phải làm sạch chúng sau khi mua về, bỏ những lá vàng, úa và rửa sạch chúng trước khi cho vào túi ni lông để bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Chọn Rau Xanh Tươi.

Nếu bạn lựa chọn giải pháp mua rau về bỏ tủ lạnh để dùng cho cả tuần thì nên chọn mua những mớ rau xanh sau đó làm sạch và bỏ vào tủ.

Ví dụ: Đối với ngô sau khi mua về để bảo quản được lâu bạn cũng nên bỏ vỏ và lụa sau đó mới đóng túi cho vào tủ để bảo quản.

Chần Rau Qua Nước Nóng.

Để bảo quản rau luôn xanh và giữ được chất dinh dưỡng bạn nên chần rau qua nước nóng vài phút để loại bỏ vi khuẩn và giữ màu sắc của rau lâu hơn sau đó mới cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản.

 

7 Mẹo Giúp Các Bà Nội Trợ Bảo Quản Rau Củ Tươi Lâu

Bọc Túi Ni Lông.

Để rau quả tươi lâu bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh sau khi đã bọc chúng trong các túi nilon. Tuy nhiên, phải phân loại rau củ và bỏ chúng vào những túi nilon khác nhau, hoặc nếu không biết chọn túi nilon để bảo quản thì thực phẩm sẽ bị hỏng.

Có thể túi nilon chính là nguyên nhân khiến rau củ mất đi giá trị dinh dưỡng của nó. Không khí lạnh khô trong tủ lạnh làm cho rau bị héo và mất nước.

Sử Dụng Một Túi Nilon To Cho Tất Cả Các Loại Rau.

Sau khi làm sạch rau bạn cũng có thể bỏ chung tất cả chúng vào trong một túi nilon cỡ lớn, việc này giúp rau không bị héo mà giữ được màu lâu hơn

Bảo Quản Rau Trong Các Ngăn Tủ Lạnh.

Một cách hay để rau xanh hơn đó là bạn nên chia rau thành nhiều túi nilon nhỏ và sắp xếp chúng vào những ngăn bé của tủ lạnh việc này sẽ giúp rau duy trì độ xanh tươi, và sẽ rất thuận tiện và nhanh chóng cho bạn khi lấy rau ra chế biến.

Không Để Chung Với Thực Phẩm Đã Chín.

Để bảo quản rau được lâu hơn ở cách 3 bạn đã trần rau qua nước nóng để loại bỏ vi khuẩn nhưng nếu bạn cho rau vào tủ mà trong tủ lại đang để thức ăn đã nấu chín sẽ vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào rau.

Vì vậy, tuyệt đối không để chung rau đã chần qua nước nóng với thực phẩm đã nấu chín.

Nguồn: saoonline.vn
Siêu tầm bởi Tuan Ngoc Co., Ltd